บ้านพิศาลร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2558

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558 ทีมงานบ้านพิศาล นำโดย คุณกิตติมา  พิศาลคุณากิจ คณะผู้บริหาร ทีมงานบ้านพิศาล และผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างศาลาและที่พัก ณ สถานปฏิบัติธรรม พิศาลหนูสินโพธิญาณ สาขาวัดหนองป่าพง (สำรวจที่ 39) ซอยสวนมะลิ 3 ถนนนครชัยศรี-ดอนตูม ตำบลวัดละมุด อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม   ทางทีมงานบ้านพิศาลขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านในครั้งนี้ด้วยคะ

ทำบุญเลี้ยงพระเพล ณ โครงการบ้านพิศาล บางขุนเทียน

สมาชิกในโครงการ ฯ และทีมงานบ้านพิศาล ได้ร่วมทำบุญเลี้ยงพระเพล ณ โครงการบ้านพิศาล บางขุนเทียน บ้านเลขที่ 109/270 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2558 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป   เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สมาชิกและครอบครัว ทีมงานบ้านพิศาลขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านในครั้งนี้ด้วยคะ

บ้านพิศาลจัดปฎิบัติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา

เมื่อวันที่ 29-30 กรกฎาคม 2558  บ้านพิศาล และสโมสรโรตารี กรุงเทพ บางขุนเทียน ได้จัดกิจกรรมปฏิบัติธรรมและถวายภัตตาหารเช้าแด่ พระอธิการหนูสิน สันตจิตโต และคณะสงฆ์ (สถานปฏิบัติธรรม พิศาลหนูสินโพธิญาณ สาขาวัดหนองป่าพง สำรวจที่ 39) เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ณ อาคารพิศาลพร (ชั้น 3) ตรงข้ามเซ็นทรัลพระราม 2  เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและเจริญกุศลร่วมกัน   ทางทีมงานบ้านพิศาลขออนุโมทนาบุญกับผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมทุกท่านในครั้งนี้ด้วยคะ

ขอเชิญร่วมปฏิบัติธรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ระหว่างวันที่ 29-30 ก.ค. 58

บ้านพิศาลขอเชิญเข้าร่วมปฏิบัติธรรมวันอาสาฬหบูชา ระหว่างวันที่ 29-30 ก.ค. 58  ณ อาคารพิศาลพร (ชั้น 3) ตรงข้ามเซ็นทรัลพระราม 2 กรุงเทพฯ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและเจริญกุศลร่วมกัน  ซึ่งถือเป็นการฝึกอบรมพิเศษที่จัดขึ้น เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมปฎิบัติธรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา   ไม่เสียค่าใช้จ่าย…บริจาคตามกำลังศรัทธา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-4168002-4 หรือ 02-8957555

แผนที่อาคารพิศาลพร http://www.banpisan.com/?page_id=844

บ้านพิศาลและผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพผ้าป่าสามัคคี

บ้านพิศาล โดย คุณกิตติมา พิศาลคุณากิจ และคณะ และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเป็นเจ้าภาพผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างกุฏิพระและสุขา ถวายสถานปฏิบัติธรรม พิศาลหนูสินโพธิญาณ สาขาวัดหนองป่าพง (สำรวจที่ 39)  บริเวณที่ดินปลูกสร้าง ซอยมะลิ ถนนนครชัยศรี-ดอนตูม ตำบลวัดละมุด อำเภอนครชัยศรี  จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 58 เพื่อจัดทำเป็นสถานปฏิบัติธรรมในแนวทางพระพุทธศาสนา โดยมีพระอธิการหนูสิน สันตจิตโต มาเป็นประธานสงฆ์และทำการก่อสร้าง ขณะนี้ได้ทำถนนข้ามคลองเข้าที่ดินและลงลูกรังเป็นถนนไว้ ในพรรษานี้จะมีภิกษุมาพำนักเพื่อใช้เป็นที่จำพรรษา แต่ยังไม่มีสิ่งปลูกสร้าง บ้านพิศาลและคณะผู้มีจิตศรัทธาจึงพร้อมใจกันจัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหาทุนทรัพย์ในการก่อสร้างกุฏิพระ จำนวน 5 หลัง อาคารสุขา และอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับใช้ในสถานปฏิบัติธรรมนี้

ทีมงานบ้านพิศาลและผู้มีจิตศรัทธาร่วมถวายภัตตาหารเช้า

พระอธิการ หนูสิน สันตฺจิตโตได้มาพำนักและรับถวายภัตตาหารเช้า ณ อาคารพิศาลพร เมื่อวันที่ 30  มิย. 58 โดยทีมงานบ้านพิศาลและผู้มีจิตศรัทธา นำโดยคุณกิตติมา พิศาลคุณากิจ ร่วมถวายภัตตาหารเช้าในครั้งนี้

บ้านพิศาลจัดปฏิบัติธรรมและอบรมแพทย์แผนไทยแบบดั้งเดิม (รุ่นที่ 2)

บ้านพิศาล ได้ร่วมสนับสนุนจัดปฏิบัติธรรมและอบรมแพทย์แผนไทยแบบดั้งเดิม (รุ่นที่ 2) เมื่อวันที่ 30 เม.ย. – 4 พ.ค. 58 (6 วัน 5 คืน) ณ โรงเรียนพิทยาลงกรณ์พิทยาคม ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ เพื่อให้ผู้ได้รับการอบรมมีความรู้ขั้นพื้นฐานในเรื่องการดูแลสุขภาพ และรู้เท่าทันโทษภัยในสิ่งรอบข้าง รวมถึงสามารถนำความรู้เพื่อไปดูแลตนเองและผู้ใกล้ชิดให้บรรเทาความทุกข์อันเกิดจากร่างกายและจิตใจได้

กิจกรรมปฏิบัติธรรมเนื่องในวันมาฆบูชา

ทีมงานบ้านพิศาลและผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเช้าแด่ พระอาจารย์มหานพดล สิริวฑฺฒโน และจัดปฏิบัติธรรมเนื่องในวันมาฆบูชา เมื่อวันพุธที่ 4  มีนาคม 2558 ณ อาคารพิศาลพร ชั้น 4 ซึ่งเป็นกิจกรรมได้รับการร่วมสนับสนุนจากบ้านพิศาลและสโมสรโรตารีกรุงเทพ บางขุนเทียน  ทางทีมงานบ้านพิศาล ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่าน และผู้เข้าร่วมปฏิบัติธรรมทุกท่านใน ครั้งนี้ด้วยคะ

ข่าวจากสมาชิกบ้านพิศาล

ข่าวจากชมรมวิ่งเพื่อนบ้านพิศาล-ท่าข้าม และทำบุญรับปีใหม่ที่ศาลาหลวงปู่ทวด เพื่อเป็นสิริมงคลของสมาชิกบ้านพิศาลทุกท่าน เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2558

โครงการบ้านพิศาล ประชาอุทิศทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์

สมาชิกในโครงการ ฯ และทีมงานบ้านพิศาล ได้ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ (วัดศรีคงคารามและวัดบัวผัน) จำนวน 9 รูป เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม 2558 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ณ โครงการบ้านพิศาล ประชาอุทิศ  เพื่อความเป็นสิริมงคลในการร่วมทำบุญครั้งนี้