บ้านพิศาลร่วมสนับสนุนการสร้างห้องน้ำในสวนน้ำบึงรางเข้ ตามโครงการ ” 1 ปณิธาน 1 ความดี ถวายพ่อหลวง ”

บริษัท พิศาลโฮม จำกัด โดย นายวิสิทธิ์ พิศาลคุณากิจ และนางสาวสาธิณี พิศาลคุณากิจ ร่วมสนับสนุนการสร้างห้องน้ำในสวนน้ำบึงรางเข้ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร มูลค่า 1,196,000 บาท ตามโครงการ ” 1 ปณิธาน 1 ความดี ถวายพ่อหลวง ” เมื่อวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2560

โดยมี นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ ภายในงานได้มีกิจกรรมปลูกต้นไม้ร่วมกันรอบบริเวณสวนน้ำบึงรางเข้ เพื่อความร่มรื่นสวยงาม เพิ่มพื้นที่สีเขียว สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และสถานที่ออกกำลังกายให้กับประชาชนที่มาใช้บริการต่อไป

โครงการบ้านพิศาลขอขอบคุณสำนักงานเขตบางขุนเทียนที่ได้จัดกิจกรรมดีๆ เพื่อประโยชน์ต่อสังคม และให้โอกาสโครงการบ้านพิศาลได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อถวายความดี เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ภายใต้โครงการ ” 1 ปณิธาน 1 ความดี ถวายพ่อหลวง ”

จิตอาสาบ้านพิศาล-ลาดกระบัง

ภาพกิจกรรม ” จิตอาสาบ้านพิศาล-ลาดกระบัง ” ร่วมบริจาคน้ำดื่ม อาหารและยาดม ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริเวณทางเข้าพระเมรุมาศจำลอง ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลา 08.00 – 17.00 น.

บ้านพิศาลร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2560

บ้านพิศาล นำโดย คุณกิตติมา พิศาลคุณากิจ ทีมงานบ้านพิศาลและผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ได้ร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างเสนาสนะ ถมดิน และค่าใช้จ่ายในกิจการของสงฆ์ ณ สถานปฏิบัติธรรมพิศาลหนูสินโพธิญาณ ซอยสวนมะลิ 3 ถนนนครชัยศรีดอนตูม ตำบลวัดละมุด อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560 ภายในงานมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพโรงทาน, โดยทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลบ้านแพ้ว ให้บริการตรวจวัดสายตาและตรวจสุขภาพทั่วไป ทั้งนี้ได้แจกแว่นตาฟรีสำหรับผู้ที่สายตาสั้นและสายตายาว โดยคุณบุญชัย เกษมธรรมกิจ ทางทีมงานบ้านพิศาลขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านในครั้งนี้ด้วยคะ

สำนักงานเขตบางขุนเทียนเข้ามาเก็บข้อมูล และวัดระยะถนนในซอยบางขุนเทียน 14

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา สำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้เข้าสำรวจพื้นที่ เพื่อเก็บข้อมูล และวัดระยะ เพื่อปรับปรุงพื้นถนนสาธารณะ รวมถึงแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง และซ่อมแซมถนนชำรุด ในซอยบางขุนเทียน 14 ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการขอจัดสรรงบประมาณพิเศษเพื่อดำเนินการ

สมาชิกโครงการบ้านพิศาล บางขุนเทียน และชุมชนในซอยบางขุนเทียน 14 ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้ ทั้งนี้ แอดมินจะแจ้งความคืบหน้าในเรื่องนี้ให้ทราบเป็นระยะต่อไป

ปั่นกินลมชมมัจฉา เที่ยวเฮฮาเพื่อแว่นตาน้อง

สโมสรโรตารีกรุงเทพ บางขุนเทียน ได้จัดกิจกรรมปั่นกินลมชมมัจฉา เที่ยวเฮฮาเพื่อแว่นตาน้อง เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2560 เส้นทางการปั่น (ไป-กลับ) เริ่มจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วิทยาเขตบางขุนเทียน – พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำสมุทรสาคร โดยมีทีมงานบ้านพิศาลบริการขนม เครื่องดื่ม ของรางวัล และกิจกรรมเพิ่มเพื่อนใน Line@ (Line ID: @banpisan) ให้กับผู้ที่สนใจติดตามข่าวสารกับทางโครงการบ้านพิศาล นำโดย คุณกิตติมา พิศาลคุณากิจ พร้อมกับทีมงานบ้านพิศาล และได้เก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันด้วยค่ะ

กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2560

โครงการบ้านพิศาล และสโมสรโรตารีกรุงเทพ บางขุนเทียน ได้ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง สำหรับปีนี้ได้ดำเนินการจัดกิจกรรมวันเด็ก ระหว่างวันที่ 12-14 มกราคม 2560 สำหรับกิจกรรมที่จัดในปีนี้ ได้แก่ การประกวดวาดภาพ ระบายสีในหัวข้อ “บ้านในฝัน” และมอบทุนการศึกษา รวมทั้งของขวัญวันเด็กให้แก่น้อง ๆ ที่เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ประมาณ 700 คน สถานที่จัดกิจกรรม จำนวน 7 แห่ง ได้แก่
1. โรงเรียนวัดเลา
2. โรงเรียนวัดท่าข้าม
3. โรงเรียนราชมนตรี
4. โรงเรียนพระยามนธาตุ
5. ชุมชนบางขุนเทียน
6. บ้านพิศาล ท่าข้าม (เฟส 1-2)
7. โครงการบ้านพิศาล บางขุนเทียน

และได้จัดสรรของขวัญวันเด็กให้กับชุมชนและโรงเรียน จำนวน 5 แห่ง ได้แก่
1. โรงเรียนอำนวยศิษย์ศึกษา
2. กัลยาเนอร์สเซอรี่
3. ชุมชนการเคหะไฟฟ้า
4. โรงเรียนพิทยาลงกรณ์พิทยาคม
5. ลูกผู้รับเหมา-คนงาน โครงการบ้านพิศาล

โครงการบ้านพิศาล และสโมสรโรตารีกรุงเทพ บางขุนเทียน ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีจากสาขาของธนาคารต่าง ๆ หลายแห่งที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ของขวัญวันเด็ก และภาคส่วนธุรกิจที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด เพื่อส่งมอบความสุขให้กับน้อง ๆ ในครั้งนี้